ไอเดียไม่บรรเจิด! พรีเมียร์ลีก ทำหมันเกมออลสตาร์ที่ โบลีห์ เสนอ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 22 ก.ย. 2565 18:36:44 น. เข้าชม 16 ครั้ง

ท็อดด์ โบลีห์ เจ้าของทีม เชลซี เสียหน้าตามคาดเมื่อที่ประชุม พรีเมียร์ลีก ไม่ได้หยิบไอเดียเกม ออลสตาร์ ที่เศรษฐีอเมริกันนำเสนอขึ้นมาถกกันจนทำให้เชื่อว่าเกมดังกล่าวไม่น่าจะมีทางอุบัติขึ้นได้

โบลีห์ ซึ่งเข้ามาเทคโอเวอร์ สิงห์บลูส์ ต่อจาก โรมัน อบราโมวิช อดีตเจ้าของสโมสรชาว รัสเซีย ถูกผู้คนในวงการฟุตบอลอังกฤษโจมตี และคัดค้านอย่างหนักหลังเสนอไอเดียขณะแถลงข่าวที่ นิวยอร์ค เมื่อสัปดาห์ก่อนว่าอยากเห็นเกม พรีเมียร์ลีกออลสตาร์ ที่ยกเอาทีมทางตอนเหนือ และตอนใต้ของ ลอนดอน มาเตะนัดพิเศษกันเหมือนกับธรรมเนียมกีฬาของชาวแยงกี้

ต่อกรณีดังกล่าว เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ทีม ลิเวอร์พูล เป็นตัวตั้งตัวตีแอนตี้แผนของ โบลีห์ โดยให้เหตุผลว่าปกติในแต่ละซีซั่น นักเตะต้องลงสนามกันจนแทบไม่มีวันพักอยู่แล้ว แถมไม่น่าจะมีโปรแกรมว่างให้เกมที่ไม่มีความหมายเบียดแทรกเข้ามาด้วย ขณะที่  แกรี่ เนวิลล์ กับ เจมี่ คาร์ราเกอร์ สองคอมเมนเตเตอร์ก็จวกไอเดียเจ้าของทีม เชลซี ที่เน้นเรื่องธุรกิจมากกว่ากีฬาตามประสาเศรษฐีอเมริกัน

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 21 ก.ย.ซึ่งมีการประชุมผู้ถือหุ้นของสโมสรใน พรีเมียร์ลีก ปรากฏว่าไม่มีวาระดังกล่าวที่ โบลีห์ เรียกร้องถูกนำมาถกกันอันแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าไอเดียของเขาไม่ได้รับความสนใจ และไม่น่าจะมีทางเกิดขึ้นได้ในอนาคต

ต่อการประชุมหนล่าสุดของ พรีเมียร์ลีก รายงานข่าวแจ้งว่ามีการถกกันถึงข้อเรียกร้องที่ต้องการให้ยกเลิกเกม รีเพลย์แมตช์ ของศึก เอฟเอคัพ รอบสาม และรอบสี่ในซีซั่นนี้เหมือนสองปีที่ผ่านมาซึ่งเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 เนื่องจากซีซั่นนี้เกมใน พรีเมียร์ลีก หลายคู่ถูกเลื่อนออกไปแล้วหลังการเสด็จสวรรคตของ สมเด็จพระราชินีนาถ เอลิซาเบธ ที่ 2 

นอกจากนี้ ยังมีข้อเสนอให้ลงโทษแฟนบอลที่วิ่งลงไปในสนาม หรือจุดดอกไม้ไฟขว้างลงไปด้วยโทษแบนอย่างต่ำหนึ่งปีด้วย ตลอดจนการพิจารณารายละเอียดของกฏการใช้ วีเออาร์ ที่กลายมาเป็นปัญหาใหญ่ในซีซั่นนี้กันใหม่

อย่างไรก็ดี ทุกข้อเสนอในที่ประชุมยังไม่การยืนยันถึงการบังคับใช้อย่างเป็นทางการเนื่องจากจะมีการประชุมกันอีกหนในเดือน ธ.ค.