เมสซีเฮ อัยการถอนฟ้องคดีหนีภาษี

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 7 ต.ค. 2558 10:56:21 น. เข้าชม 3810 ครั้ง

กัปตันทีมฟ้าขาวได้รับข่าวดี หลังอัยการสั่งถอนฟ้องคดีหลบเลี่ยงภาษี แต่คุณพ่อของเขายังโดนตั้งข้อหาเหมือนเดิม และหากพบว่าผิดจริงอาจต้องโทษจำคุก 1 ปีครึ่ง

เจ้าหน้าที่อัยการแผนกคดีทางเศรษฐศาสตร์ในแคว้นกาตาลุนญา ประเทศสเปน สั่งถอนฟ้อง ลิโอเนล เมสซี ซูเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลนา ในคดีหลบเลี่ยงภาษีเป็นที่เรียบร้อย พร้อมพุ่งเป้าไปที่บิดาของนักเตะแบบเต็มรูปแบบ เนื่องจากเป็นคนดูแลผลประโยชน์โดยตรง

แนวรุกกัปตันทีมชาติอาร์เจนตินาพร้อมกับ ฮอร์เก เมสซี ผู้เป็นบิดา ถูกสงสัยว่ามีส่วนในคดีหลีกเลี่ยงภาษีจำนวนกว่า 4 ล้านยูโร ( ประมาณ 163 ล้านบาท) ระหว่างปี 2006 ถึง 2009 โดยเรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นภายหลังจากที่ ฮอร์เก นำลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ของลูกชายไปขายผ่านบริษัทที่ตั้งอยู่ใน เบลีซ และ อุรุกวัย เพื่อหวังหลีกเลี่ยงภาษีในสเปน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดอัยการของแดนกระทิงดุมีมติไม่ฟ้องกองหน้าคนเก่งของบาร์ซาแล้ว แต่พ่อของเขายังถูกสอบสวนในชั้นศาลต่อไป ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริง ฮอร์เก เมสซี อาจต้องโทษจำคุกเป็นเวลา 18 เดือน และถูกปรับเงินอีกเป็นจำนวน 2 ล้านยูโร (ประมาณ 80 ล้านบาท)

"มันไม่มีเหตุผลรองรับ ที่จะระบุว่า เขาตั้งใจไม่รู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หรือจงใจไม่รู้ถึงการพยายามโกงเงินภาษีของชาติ" อัยการในสเปน ระบุ

กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อนถึงจะแสดงความคิดเห็นได้